17:53 +07 Thứ tư, 16/01/2019

Lễ trao Giải Nhì quốc gia cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2016, tại trường TH Trung Văn ngày 24 tháng 10 năm 2016

Thứ năm - 27/10/2016 12:00

Đến dự với lễ trao giải Nhì Cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ 2016" có Đại diện công ty Hon da Việt Nam - ông Kiyokazu Sasabe - Phó Tổng giám đốc, đại diện nhà trường cô giáo Giang Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 80 cán bộ giáo viên và gần 2000 học sinh.
Đầu tiên ông Kiyokazu Sasabe lên phát biểu chúc mừng nhà trường và học sinh Ngô Lưu Hà My - lớp 5G đã đạt giải Nhì cấp Quốc gia và tặng phần thưởng 50 triệu đồng cho nhà trường kèm theo giấy chứng nhận và cúp cho cá nhân học sinh.  Thay mặt cho tập thể CB, GV-HS trường TH Trung Văn, cô giáo Giang Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của công ty Hon da Việt Nam.

Từ lâu, Trường THTV  luôn đi đầu trong các cuộc thi, các cuộc vận động do quận và Thành phố phát động. Năm 2016, là một năm Trường THTV gặt hái được rất nhiều thành công. Và cuộc thi “ý tưởng trẻ thơ” là một trong số những thành công đó. Ngay từ khi phát động cuộc thi, học sinh đã rất hăng hái tham gia, vì ở đây các con được không chỉ được thể hiện tình yêu của mình với con người, thiên nhiên, đất nước qua tranh vẽ mà còn bộc lộ óc quan sát, sự khéo léo, khả năng liên tưởng cũng như phản ứng linh hoạt và tính kiên trì trong từng khâu làm mô hình. Vượt ra khỏi khuôn khổ của một Cuộc thi thông thường, “Ý tưởng trẻ thơ” không chỉ mang tính giáo dục cao mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi dẫn dắt các em đi từ quan sát cuộc sống hằng ngày đến hình thành nên những ý tưởng phát minh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Vượt qua gần 450.000 các ý tưởng đến từ khắp các vùng miền tổ quốc, ngày 20 tháng 8 năm 2016 tại khách sạn Melia Em Ngô Lưu Hà My – Lớp 5G xuất sắc đạt được Giải Nhì toàn quốc với ý tưởng "Trạm xử lí không khí" .
Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới công ty Honda Việt Nam đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích, không chỉ giúp các em được sinh hoạt trong môi trường lành mạnh mà còn giúp các em phát triển tư duy, nhận thức, khuyến khích đưa ra những ý tưởng nhỏ nhưng có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Năm 2017 hi vọng rằng số lượng HS tham gia cuộc thi này ngày càng đông và có nhiều học sinh tiếp tục đạt giải cao.
Một lần nữa, kính chúc Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Công ty Honda Việt Nam luôn mạnh khỏe và chúc cho công ty ngày càng phát triển.  Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả bài viết: Giang Thanh Thủy

Nguồn tin: Tiểu học Trung Văn