16:36 +07 Thứ tư, 16/01/2019

Thứ hai - 13/08/2012 22:37
Tiểu Học Trung Văn (呉時任; còn gọi là Ngô Thời Nhiệm[1]; 1746–1803), tự là Hy Doãn, hiệu là Đạt Hiên, là danh sĩ, nhà văn đời hậu Lê–Tây Sơn, người có công lớn trong việc giúp triều Tây Sơn đánh lui quân Thanh. Tiểu Học Trung Văn xuất thân gia đình vọng tộc chốn Bắc Hà, là con Ngô Thì Sĩ, người làng Tả Thanh Oai, ngày nay thuộc huyện Thanh Trì Hà Nội.

Trang 2
Lời nói đầu

Cứ mỗi lần có dịp gặp nhau, dù ở xa hay gần, các thầy cô giáo người đã nghỉ chế độ, người đã chuyển công tác đến một cơ sở mới; các em học sinh đã ra trường, cuộc sống đã đưa các em đi khắp nơi trên mọi miền đất nước, sau những lời thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ nỗi buồn vui của cuộc sống đời thường vẫn đọng lại câu hỏi: Trường mình hồi này ra sao? Sau câu hỏi đó, những kỷ niệm của một thời để nhớ lại ùa về. Ẩn trong lời nói đó là những kỷ niệm là tình cảm thân thương gắn bó với mái trường xưa, là nghĩa tình thầy của thầy cô giáo và các em học sinh đã có thời gian dù ngắn, dù dài đã chung lưng góp sức, chan chứa tâm huyết cho sự nghiệp trồng người, hướng về mái trường có một thời đèn sách…
          Thấm thoát thời gian trôi đi, đến năm 2007 trường Tiểu Học Trung Văn vừa tròn 30 tuổi (trường thành lập ngày 10/10/1977). Ban giám hiệu quyết định tổ chức biên tập, xuất bản tập kỷ yếu “TRƯỜNG THCS  Tiểu Học Trung Văn – 30  NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH” nhằm phác họa lại những chặng đường trong quá trình phát triển và xây dựng truyền thống DẠY TỐT – HỌC TỐT của nhà trường.
          Từ khi bắt tay vào công việc đến khi hoàn thành tập kỷ yếu để kịp đến với các thầy cô giáo, các em học sinh trong ngày kỷ niệm 30 năm thành lập trường, Ban biên tập gặp không ít khó khăn do hạn hẹp về thời gian và những khó khăn khách quan khác. Vì vậy, tập kỷ yếu này không tránh khỏi những thiếu sót cần được bổ sung cho hoàn thiện… Ban biên tập xin cảm ơn sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các em học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường đã nhiệt tình đóng góp những ý kiến quí báu, gửi tư liệu, bài viết cho nội dung và hình thức của tập kỷ yếu. Xin trân trọng cảm ơn Nhà giáo ưu tú Trịnh Văn Giáp, Nhà giáo Nguyễn Đức Long đã tư vấn cho Ban biên tập trong quá trình khởi thảo, sưu tầm tư liệu và biên tập để tập kỷ yếu hoàn thành kịp thời.
          Ban biên tập xin kính chúc các thầy cô giáo, các em học sinh: Sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc tập kỷ yếu “TRƯỜNG Tiểu Học Trung Văn - 30  NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH”

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2007

Tác giả bài viết: bách khoa toàn thư

Nguồn tin: wikipedia