16:39 +07 Thứ tư, 16/01/2019

Tin vui đến với Tiểu học Trung văn trong cuộc thi English Champion 2018 (lần thứ 6)

Thứ ba - 20/03/2018 19:06
Cuộc thi English Champion 2018 (lần thứ 6) do IvyPrep Education và ISMART Education đồng tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên quy mô toàn quốc. Với chủ đề “Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em rèn luyện tự tin và các kỹ năng cần thiết như: quản lý thời gian, khả năng chịu áp lực, tư duy logic, phản ứng nhanh, kỹ năng trình bày, thuyết trình và thuyết phục người nghe; đồng thời trang bị cho học sinh những kỹ năng tiếng Anh thiết thực trong cuộc sống, đặc biệt là rèn luyện khả năng Anh Ngữ thông qua các môn học lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán (STEM).
Năm học 2017 – 2018 lần đầu tiên học sinh trường tiểu học Trung Văn có 3 học sinh lọt được vào đến vòng 2. Vui nhất có em Vũ Hoàng Bách lớp 4I (hệ thống lớp tiếng Anh Language link và Song ngữ) đã vượt qua 3 vòng thi với 6000 thí sinh vào vòng thi hùng biện với thành tích đáng nể top 400/6000 của vòng 1, top 50/400 của vòng 2, top 4/50 của vòng 3. Có thể nói vòng 3 (được tổ chức thi vào ngày 17/03/2018) diễn ra kịch tính nhất giữa 50 thí sinh mỗi khối tại mỗi khu vực trên sàn đấu bài bản, chuyên nghiệp dưới sự chứng kiến của toàn bộ phụ huynh cũng như giới truyền thông. Khi Ban tổ chức công bố tên 10 bạn xuất sắc nhất có Vũ Hoàng Bách lớp 4I trường Tiểu học Trung Văn, hội trường vỡ òa cảm xúc khi một học sinh trường Công lập quận ven đô vượt qua được 40/50 học sinh ưu tú tại vòng 3 mà trong đó đa số đến từ các trường quốc tế để bước vào vòng hùng biện.
Chặng cuối của vòng 3, Hoàng Bách tự tin thể hiện phần thi của mình một cách khá ấn tượng và đạt kết quả đứng thứ 4/10 tại chặng hùng biện (kết quả chung cuộc đứng thứ 4/6000), mặc dù không được vào vòng chung kết toàn quốc (01 học sinh duy nhất đứng thứ nhất của mỗi khu vực tham gia) nhưng với sự nỗ lực của mình Hoàng Bách đã thực sự toả sáng và niềm tự hào của thầy cô giáo trường Tiểu học Trung Văn. Và thành tích top 4/6000 thí sinh của Hoàng Bách, một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Trung Văn và định hướng phát triển, hội nhập của nhà trường đang dần có hiệu quả.
Hẹn mùa thi English Champion 2019 năm sau!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ENGLISH CHAMPION 2018

HỌC SINH VŨ HOÀNG BÁCH LỚP 4I LÀM THỦ TỤC THI TẠI TRƯỜNG PT QUỐC TẾ NEWTON