Chương trình từ thiện vùng cao “Xuân yêu thương” năm 2019

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em vùng cao. Vừa qua, vào ngày 19 và 20 tháng 1 năm 2019,Trường Tiểu học Trung Văn đã đến thăm và tổ chức Chương trình từ thiện “Xuân yêu thương” năm 2019 dành tặng học sinh Trường Tiểu học và THCS Xã Cán Hồ, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Xã Cán Hồ – Huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Xã Cán Hồ là một trường dân tộc nội trú thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Trong những năm gần đây cơ sở vật chất của nhà trường khang trang hơn do nhà nước đầu tư để phát triển nghèo bền vững. Tuy nhiên Cuộc sống của đồng bào nơi đây vô cùng khó khăn, họ làm nương rẫy hơn 90% là hộ nghèo. Học sinh của trường 100% thuộc đồng bào dân tộc Mông. Do giao thông đồi núi hiểm trở, khó đi, kinh tế khó khăn nên tỷ lệ trẻ em ở đây bỏ học rất cao.

Nếu không đến tận nơi, khó mà cảm nhận hết và chia sẻ với cuộc sống khó khăn của các em học sinh dân tộc cũng như việc giảng dạy, học tập của thầy trò nơi đây. Sau các đỉnh núi mù sương, các em gần như chưa bao giờ biết đến một tấm áo mới, chiếc kẹo hay một hộp bánh Tết. Nhìn những gương mặt lấm lem và cả những ánh nhìn nhút nhát của nhiều học sinh, tôi biết chắc các thành viên trong đoàn cũng thấy mình đến nơi đây là đúng.

Đoàn từ thiện Trường Tiểu học Trung Văn chuẩn bị cho chương trình
“Xuân yêu thương” năm 2019

Với thông điệp“Chung tay tiếp sức đưa học sinh vùng cao đến trường”, cô giáo Giang Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Văn – Trưởng đoàn cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh trong đoàn đã thay mặt CBGVNV, cha mẹ học sinh, học sinh cùng các nhà hảo, trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống của các em như: bình nước nóng, áo khoác, chăn bông, tất, găng tay, đồ dùng học tập, 300 xuất quà Tết cho học sinh TH và THCS Cán Hồ…tổng trị giá gần 100 triệu đồng.Cô Giang Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Văn chia sẻ cảm nghĩ trong chương trình “Xuân yêu thương”


Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhung – Trường TH&THCS Cán Hồ đại diện nhận quà từ Trường TH Trung Văn

Một số hình ảnh đoàn từ thiện Trường Tiểu học Trung Văn trao tặng những món quà ý nghĩa đến các em học sinh Trường Tiểu học & THCS Cán Hồ

Chương trình được ấm hơn, gần gũi hơn với những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc đến từ các em học sinh và các tiết mục giao lưu đến từ thầy cô giáo của hai trường của Trường Tiểu học – THCS Cán Hồ và Trường Tiểu học Trung Văn.

This image has an empty alt attribute; its file name is image-13.png

Thầy Giáo Xuân Lực hát tặng thầy và trò trường TH&THCS Cán Hồ

Thông qua chương trình từ thiện “Xuân yêu thương 2019” giúp các em học sinh của Trường Tiểu học Trung Văn được giáo dục biết cách sẻ chia yêu thương, góp mang hơi ấm tình thương truyền đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần vùng cao.

Một số hình ảnh trong chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019

Chuyến thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh nói riêng và đồng bào của huyện Si Ma Cai nói chung về hình ảnh những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong dịp năm mới sắp tới. Mong rằng những hành động ý nghĩa của tập thể Trường Tiểu học Trung Văn sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

                                                                                          Đoàn công tác.