Giới thiệu trường

Trường tiểu học Trung Văn

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Trung Văn tiền thân là trường cấp 1 Trung Văn được thành lập theo quyết định số 7/QĐ-UB ngày 24/07/1993 của Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm (sau khi tách ra từ trường Phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Trung Văn). Đến ngày 15/08/1996, trường đổi tên thành trường Tiểu học Trung Văn theo quyết định số 310/QĐ-UB của Ủy ban Nhân nhân huyện Từ Liêm.

Trường có diện tích gần 8000m2, nằm ở vị trí  trung tâm của phường Trung Văn (địa chỉ: số 1 ngõ 76 đường Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội). Trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2010. Trường có khuôn viên sáng – xanh – sạch – đẹp với 50 phòng học, phong chức năng đầy đủ các phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại; sân bóng đá mini, sân bóng rổ, khu thể thao ngoài trời, thư viện hiện đại.

Đến với trường tiểu học Trung Văn, học sinh sẽ được phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, hình thành các phẩm chất, tăng cường năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu, giáo dục lòng nhân ái, tăng cường ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu phát triển chung và hội nhập quốc tế qua nội dung giáo dục toàn diện: Chương trình sách giáo khoa của BGD&ĐT; tăng cường giáo dục đạo đức, kĩ năng sống qua các hoạt động ngoại khóa; học chương trình tiếng Anh liên kết với các trung tâm ngoại ngữ hàng đầu; tăng cường các môn học năng khiếu và tự chọn.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường luôn gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, giàu kinh nghiệm giảng dạy được cha mẹ học sinh tin yêu. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong suốt gần 30 năm qua luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, kế thừa và phát huy truyền thống nhà trường. Trường đã đạt nhiều danh hiệu tự hào: Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội; Bằng khen của BCH đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội; Bằng khen của BCH Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; nhiều giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp quận. Học sinh đạt nhiều giải cao trong các kì thi quốc tế, quốc gia, thành phố và quận.

Trong những năm học tiếp theo, với vị trí một trường chuẩn quốc gia của Quận Nam Từ Liêm, trường Tiểu học Trung Văn tiếp tục đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng đội ngũ. Biện pháp cụ thể là đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của nhà trường, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, huy động các nguồn lực và tranh thủ sự đầu tư của nhà nước để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển để trở thành ngôi trường HỌC TẬP, SÁNG TẠO-ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ.