HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “VÌ MỘT VIỆT NAM XANH”

Mùa xuân năm Canh Tý (1960), nhân dân khắp nơi trên miền Bắc xã hội chủ nghĩa nô nức tổ chức Tết trồng cây đầu tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Từ đó đến nay, Tết trồng cây vào dịp đầu xuân mới trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, góp phần “Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” như Bác Hồ kính yêu từng căn dặn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc truyền thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” với mong muốn đến năm 2025 chúng ta trồng thêm được 1 tỉ cây xanh.

Hưởng ứng Tết trồng cây, chương trình Vì một Việt Nam xanh mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Trung Văn hãy bắt đầu bằng việc tự trồng, chăm sóc cây xanh ở gia đình, cơ quan, địa phương mình, để góp phần nhân lên nhiều màu xanh cho đất nước. Có như vậy, chương trình sẽ thật sự ý nghĩa và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần bồi đắp tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sống của mỗi người, góp phần “Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Liên đội trường tiểu học Trung Văn triển khai mô hình trồng cây xanh:

– 40 lớp có kế hoạch trồng và chăm sóc phù hợp vị trí lớp mình.

– Mỗi CB, GV bộ môn, NV trồng và chăm sóc 01 cây xanh tại trường (có thể chăm sóc theo nhóm đảm bảo sự gọn gàng sạch sẽ, có tính thẩm mĩ)

Ngày 24/3/2021 tổng kết ghi hình báo cáo từng lớp, từng nhóm, từng cá nhân.