CHUYÊN ĐỀ “PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG TRƯỜNG HỌC”

CHUYÊN ĐỀ “ Phòng chống dịch bệnh trong trường học”
🍀 Giờ Chào cờ thứ 2 ngày 17/4/2023, Trường tiểu học Trung Văn kết hợp với Trung tâm Y tế Quận Nam Từ Liêm tổ chức chuyên đề “Phòng chống dịch bệnh trong trường học” do Giảng viên- Bác sĩ Nguyễn Văn Lĩnh – Khoa Kiểm soát dịch bệnh TTYT Quận Nam Từ Liêm
🍀 Tại buổi nói chuyện, Bs. Nguyễn Văn Lĩnh – Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã chia sẻ kiến thức về cơ chế lây nhiễm, đường truyền bệnh của các bệnh truyền nhiễm, các biện pháp phòng tránh đối với từng đường truyền. Cũng tại buổi nói chuyện, các em học sinh được thực hành một số việc làm cụ thể phòng chống bệnh lây truyền qua đường hô hấp như: Biện pháp che mũi, miệng khi ho, hắt hơi, đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay, làm gì khi thấy ốm mệt, chăm sóc người ốm…..
☘Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức của các em học sinh về phòng chống bệnh truyền nhiễm, góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh trong nhà trường nói riêng và trong cộng đồng nói chung.