CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO HỌC SINH KHỐI 4, 5 CHUYỂN CẤP

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO HỌC SINH KHỐI 4,5 CHUYỂN CẤP
☘ Giờ Chào cờ Thứ 2 ngày 13/03/2023, trường tiểu học Trung Văn tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chương trình Giáo dục kỹ năng sống “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – GIÁO DỤC GIỚI TÍNH” do chuyên gia Tiến sĩ Vũ Việt Anh- Tổng giám đốc Học viện Thành Công- Chuyên gia đào tạo và phát triển tiềm năng đã chia sẻ với 800 HS khối 4,5 nội dung này☘️
👫 Với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Giáo dục giới tính” các bạn học sinh được trải nghiệm phương pháp học tập thông qua trò chơi, từ đó, mỗi bạn sẽ nhận ra bài học cho riêng mình. Chỉ với trò chơi đơn giản, các con sẽ nhận ra rằng: nếu không có sự tập trung, các con không thể đạt được thành tích tốt, nếu làm sai luật, các con sẽ bị phạt, đồng thời, các con cũng được truyền động lực khi biết rằng: các con có tiềm năng để trở thành những người thành công trong tương lai.
👫 Với những tình huống thầy đưa ra, các con sẽ tự nhận thức ra rằng: cư xử với bạn như thế nào để mình tốt hơn, tích cực hơn, phát huy hết hết sức mạnh của ‘não người’.
☘ Cuối chương trình, Chuyên gia chia sẻ cho các con về ý thức giới tính và cách thức phòng tránh xâm hại. Thầy đề cập đến các vấn đề mà các con còn e dè khi chia sẻ – Những vấn đề tế nhị nay được thầy trao đổi một cách thẳng thắn, dưới góc nhìn của một nhà khoa học đã khiến các con mạnh dạn phát biểu ý kiến của mình, hào hứng tham gia vào các tình huống giả định.
☘ Chắc chắn buổi học sẽ đem lại cho các con những bài học vô cùng quý giá, là hành trang giúp các con tự tin hơn trong cuộc sống và các hoạt động tại trường.