CHƯƠNG TRÌNH TẾT ẤM LAN TOẢ 2024

————————/————————
☘Trường PTDTBT TH&THCS Ngải Thầu nằm trên địa bàn xã nghèo biên giới A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai
☘Toàn trường có 484 em học sinh (100% dân tộc H’mong), trong đó có 331 em thuộc diện hộ nghèo, 64 em thuộc hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 81,6%.Điều kiện về cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các em.
☘️ Toàn trường chỉ có 01 khu nhà tắm khoảng 30m2, 02 khu vệ sinh với điều kiện vật chất chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các em, cứ mùa đông đến, nhiều em học sinh phải chấp nhận tắm bằng nước lạnh buốt do không có điều kiện được tắm nước nóng, nước ấm, có những em một tuần chỉ được tắm một lần, khiến việc vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe không được đảm bảo. Bên cạnh đó, việc thiếu thốn về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, sinh hoạt của nhà trường cũng còn nhiều bất cập.
☘Với mong muốn chia sẻ những khó khăn vất vả của thầy cô và các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Ngải Thầu, Trường tiểu học Trung Văn phát động ủng hộ từ thiện kính mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, Hội Cha mẹ học sinh và các con học sinh hỗ trợ :
👉🏻01 Nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm cho HS (hơn 90 triệu đồng tiền vật liệu và thiết bị)
👉🏻 02 máy lọc nước
👉🏻 02 hệ thống Thái dương năng
👉🏻 Áo ấm, đồ dùng học tập cho học sinh ( sách, vở, bút,….)
☘Các hoạt động được triển khai sẽ góp phần hỗ trợ về cơ sở vật chất, tiếp thêm nghị lực cho thầy và trò nhà trường, giúp các em học sinh vững tin để tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện tốt, đồng thời hỗ trợ các em học sinh có điều kiện được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt hơn, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh nơi đây!
Tất cả cảm xúc:

Nguyễn Nhật Lệ, Nguyễn Luận và 26 người khác