CUỘC THI VẼ TRANH CHỦ ĐỀ “CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ HÌNH ẢNH ĐIỆN BIÊN PHỦ HÔM NAY”

Nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”(7/5/1954 – 7/5/2024) và thực hiện quyết định số 670/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, Trường Tiểu học Trung Văn đã phát động tới các em học sinh cuộc thi vẽ tranh với chủ đề” Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.
Cuộc thi đã được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia với rất nhiều bức tranh đẹp. Nội dung các tác phẩm đã tái hiện, ca ngợi chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hoá lịch sử của Điện Biên; Thể hiện cảm xúc, suy nghĩ về những đổi thay của Điện Biên hôm nay.
Cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh ý nghĩa, giá trị của hòa bình, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ măng non đối với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh.
Cuộc thi cũng khích lệ sự sáng tạo, phát triển năng khiếu của các em. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.