HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG – PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG
🌻🌻🌻Giờ chào cờ sáng ngày 16/10/2023, trường tiểu học Trung Văn đã phối hợp với học viện Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức và thực hành kĩ năng phòng cháy, thoát nạn cho HS toàn trường.
🪴Đây là một trong những hoạt động giáo dục Kĩ năng sống thường niên của nhà trường🪴.
👨‍🚒👨‍🚒👨‍🚒Với lối trò chuyện dí dỏm, đc Trung tá Ngô Văn Anh – Phó Trưởng khoa PCCC cùng đồng nghiệp đã mang đến bầu không khí hào hứng trong buổi sáng đầu tuần.
🤝🤝🤝Qua buổi tập huấn, học sinh dễ dàng lĩnh hội những kiến thức và kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống thông qua những chia sẻ gần gũi cùng trực quan sinh động, được trải nghiệm trở thành các đồng chí chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, cứu nạn và được trang bị các kiến thức và kĩ năng về:
📎Cách phòng cháy
📎Cách thoát hiểm trong đám cháy;
📎Thực hành dập tắt đám cháy nhỏ bằng bình chữa cháy….
🌈Qua buổi trải nghiệm thiết thực này, CB, GV, NV và các con và có thêm những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.
📣Chỉ một đám cháy giả mà đã gây hoảng sợ, một chút khói giả cũng cay mắt và sặc rồi – mỗi người hãy tuân thủ nghiêm các quy định phòng cháy chữa cháy mọi lúc, mọi nơi.