LỄ HỘI BÁNH CHƯNG 2023 

LỄ HỘI BÁNH CHƯNG 2023 
☘ Ngày 5/1/2023, trường Tiểu học Trung Văn tổ chức hoạt động trải nghiệm Gói bánh chưng cho hơn 1800 em học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động trải nghiệm năm trong chương trình nhà trường năm học 2022-2023. “Lễ hội bánh chưng” giúp HS được tham gia hoạt động tập thể, rèn tác phong nhanh nhẹn, nâng cao ý thức kỷ luật, thói quen ngăn nắp gọn gàng, sự khóe léo. Bên cạnh việc được thực hiện mỗi bạn gói ít nhất 1 cái bánh chưng, các em còn được hiểu thêm về Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
Trời hình tròn, đất hình vuông
Xanh là cây cỏ, là hương mùa màng
Cần chi gấm vóc bạc vàng
Dâng vua quý nhất cỗ bàn Lang Liêu…”
☘️ Trước khi gói bánh, học sinh được xem các tiết mục văn nghệ, tiết mục trống hội chúc năm mới, giao lưu trả lời câu hỏi về Tết. Sau đó, nghệ nhân Bùi Văn Khánh hướng dẫn các em đủ quy trình chuẩn bị để làm bánh chưng như thế nào, các bước gói ra sao. Hơn 1800 HS nghe và quan sát một cách say sưa (trước đó 1 tuần các lớp đã được xem video hướng dẫn và gói tập trên giấy bìa).
☘ Trong tiếng nhạc xuân tươi vui và rực rỡ hoa mai, hoa đào, bạn nào cũng chăm chú, ánh mắt đầy phấn khích, được tự tay xếp lạt, đặt khuôn, bẻ góc lá, cho gạo đỗ thịt đỗ gạo vào theo thứ tự rồi gói thành chiếc bánh chưng. Bạn nào cũng được trải nghiệm gói bánh chưng, vô địch nhất có bạn HS lớp 5B gói được 10 cái bánh chưng.
🍉 Cuối buổi hơn 2000 cái bánh chưng đã được chuyển vào nồi luộc, bếp đã đỏ lửa đến hết đêm, sáng hôm sau đã vớt, rửa, lau khô chờ các bạn nhỏ nhận sản phẩm của mình.
☘️ Gói bánh chưng thật vui, để lại những kỉ niệm khó quên cho các bạn HS ở cấp tiểu học và chắc chắn có nhiều bạn có thể giúp ông bà, bố mẹ việc này vào dịp Tết Quý Mão năm nay.
🥰 Ngôi nhà Tiểu học Trung Văn kính chúc các đồng chí CBGVNV, các con học sinh cùng CMHS đón năm mới 2023 tràn đầy năng lượng và may mắn ❤️