Sân chơi “Biệt đội khoa học ISMART” 2018 – 2019

“Biệt đội Khoa học ISMART” là cuộc thi tìm kiếm các “nhà khoa học nhí” (sân chơi dành cho học sinh đang theo học chương trình ISMART) cùng nhau thực hiện những dự án hoặc hoạt động ngoại khóa để nâng cao hiểu biết của các bạn nhỏ và cộng đồng về các vấn đề khoa học, bảo vệ môi trường…

Ban giám hiệu nhà trường cùng cô Nguyễn Thị Hòa phó giám đốc Công ty Công nghệ Ismart đến dự buổi giao lưu

Với ý tưởng tìm kiếm thành viên cho “Biệt đội”, cuộc thi “Biệt đội Khoa học ISMART” được tổ chức nhằm tìm kiếm những học sinh xuất sắc nhất ở mỗi khối dựa trên kiến thức Toán, Khoa học, tiếng Anh. Học sinh chiến thắng ở mỗi khối sẽ trở thành thành viên của “biệt đội”, được trao chứng chỉ, quà tặng và tham gia các hoạt động của ISMART tổ chức

Cuộc thi “Biệt đội Khoa học ISMART” là hoạt động được diễn ra thường niên hàng năm do sự phối hợp giữa ISMART với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi tiếng Anh bổ ích cho các em học sinh tham gia, giúp các em ứng dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào cuộc thi. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho phụ huynh có cái nhìn tổng quan và trực tiếp về chương trình học ISMART mà học sinh đang theo học.

Vòng Sơ loại và Chung kết trường tại Trường Tiểu học Trung Văn đã diễn ra vào ngày 5/3/2019 với sự tham gia của 767 bạn học sinh khối 1,2,3,4,5 (16 lớp song ngữ). Tại cuộc thi, trong 2 chặng Gathering (Sơ loại) và Marathon (Chung kết trường), các em được thử sức với những câu hỏi thú vị về Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. Để là người trụ lại đến cuối cuộc chơi, các em không chỉ cần nhớ từ vựng, kiến thức khoa học tự nhiên… mà còn phải hiểu biết, vận dụng chúng một cách logic nhất. Ngoài ra, với 20 giây cho một câu trả lời thì còn đòi hỏi các em sự nhanh nhậy, sự tập trung cao độ và khả năng quyết định trong điều kiện áp lực. Không khí trở nên sôi nổi và không kém phần căng thẳng khi số lượng các thí sinh bị loại ngày càng tăng lên. Tất cả học sinh tham gia với tinh thần tự tin, hào hứng và rất kịch tính. Tất cả các gói câu hỏi của chương trình đã được các em chinh phục một cách nhanh chóng. Để tìm được Á quân và Quán quân của cuộc chơi, chương trình đã phải sử dụng cả gói câu hỏi phụ. Cuối cuộc thi chân dung của 3 Quán quân (Đỗ Trần Đăng Khoa – 1I; Phùng Minh Việt – 2A; Nguyễn Văn An Phúc – 5D) và 11 Á quân đã chính thức lộ diện, khép lại buổi thi đầy nỗ lực và vui tươi của các em học sinh. Phần thi dành cho khán giả cũng được các em hào hứng tham gia. Những bạn chưa được giải cao cũng thể hiện sự quyết tâm sẽ trở lại với cuộc thi để chinh phục “Biệt đội khoa học”.

Cô giáo Giang Thanh Thủy- Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các bạn đạt top 5

Top 30 bạn xuất sắc nhất của khối 1