Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em Lớp 1

Sáng ngày 22/10/2018, tại Trường Tiểu học Trung Văn tổ chức chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em lớp 1”. Đây là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 04/5/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, chương trình được triển khai với sự phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam.

 

 Ban giám hiệu trường Tiểu học Trung Văn trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

  Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời nhà trường  đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, trong đó mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta ở mức 35-40% như hiện nay lên mức 80% vào năm 2020.

Chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Học sinh khối 1 trường Tiểu học Trung Văn thực hiện hướng dẫn

đội mũ bảo hiểm đúng cách

 

Trong chương trình, trường Tiểu học Trung Văn đã trao tặng mũ bảo hiểm đến 607 học sinh lớp 1 và hướng dẫn, nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phải luôn có ý thức tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông.