TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG VĂN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “HÀ NỘI TRONG EM” NĂM 2020❤️

🔹Cuộc thi “Hà Nội trong em” giúp các con học sinh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội; đồng thời hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và của người Hà Nội; góp phần xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.
‼️CHỦ ĐỀ : “Tình yêu Hà Nội”
👧 ĐỐI TƯỢNG: Các con học sinh từ khối 1 đến khối 5.
🗓 Thời gian nhận bài thi: từ ngày 08/4/2020 – 24/4/2020
🗓Thời gian Ban Giám khảo chấm thi và tổ chức bình chọn trên mạng xã hội: từ ngày 8h00 ngày 04/5/2020 đến 24h00 ngày 06/5/2020
📖 Nội dung, hình thức tham gia: Thí sinh có thể tham gia dự thi 01 hoặc nhiều nội dung thi
🖌 1.Thi vẽ tranh
👉 Nội dung: Vẽ tranh với chủ đề “Tình yêu Hà Nội”
👉 Hình thức thể hiện: trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước…
📧 Hình thức nộp bài dự thi: chụp ảnh tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: HaNoitrongem2020@gmail.com
⁉️Lưu ý: Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa. Khi gửi tác phẩm phải ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ) và nội dung miêu tả Bức tranh.
🖌2. Thi Thuyết trình:
👉 Nội dung: thuyết trình theo đúng chủ đề “Tình yêu Hà Nội”, với 01 trong các nội dung
– Danh lam, thắng cảnh, con người Hà Nội
– Sự đoàn kết của nhân dân Thủ đô, của đất nước và những việc bản thân cùng gia đình đã thực hiện để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19
-Bình luận về câu ca dao: “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”
👉 Hình thức thể hiện: Thí sinh tham gia dự thi quay clip bản thân tự thuyết trình 01 trong các chủ đề nêu trên
📧 Hình thức nộp bài dự thi: gửi clip thuyết trình về Ban Tổ chức qua địa chỉ email: HaNoitrongem2020@gmail.com
⁉️Lưu ý: Clip thuyết trình phải được quay chính diện, rõ mặt thí sinh, độ dài không quá 5 phút, chất lượng hình ảnh và âm thanh đảm bảo, không chỉnh sửa, cắt ghép clip. Thí sinh tham gia dự thi phần thi thuyết trình phải mặc đồng phục học sinh (đối với đội viên phải đeo khăn quàng đỏ), địa điểm thu hình đảm bảo lịch sự, phù hợp chủ đề. Thí sinh tự giới thiệu về thông tin của bản thân ngay tại clip thuyết trình.
🖌 3.Trình bày cảm nghĩ về câu ca dao: “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”
Hình thức thể hiện : viết tay trên giấy trắng, độ dài không quá 1000 từ .
⁉️Lưu ý: Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa. Khi gửi tác phẩm phải ghi rõ thông tin học sinh (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ) và nội dung miêu tả Bức tranh.
☘️ Hội thi “Hà Nội trong em” là hoạt động trọng tâm tạo điểm nhấn trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ Đô năm 2020.
☘️ Chúc các con học sinh có bài thi tốt và đạt được nhiều giải cao 🖌