Trường Tiểu học Trung Văn – Tuyển sinh Câu lạc bộ STEM

Với mục đích tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho học sinh tiếp cận với các sản phẩm mới cũng như chương trình giảng dạy cập nhật về giáo dục STEM, đồng thời tạo nguồn cho đội tuyển của trường tham gia Cuộc thi Robothon và Wecode từ cấp thành phố đến cấp quốc tế hàng năm, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, Công ty Cổ phần DTT Eduspec xin gửi tới Quý Phụ huynh thông tin cụ thể về hoạt động của Câu lạc bộ STEM trường Tiểu học Trung Văn trong năm học 2020 – 2021 với các thông tin cụ thể như sau:

 1. Đối tượng tham gia: học sinh từ lớp 1, 2, 3, 4 và 5.
 1. Chương trình học:

2.1. Môn học STEM Robotics:

 • Môn học STEM Robotics dành cho học sinh yêu thích lắp ráp, lập trình và điều khiển robot, muốn thử sức thi đấu và giao lưu với bạn bè cùng đam mê tại các cuộc thi ROBOTHON trong nước và quốc tế. Đồng thời, học sinh được rèn luyện tư duy kỹ thuật, tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, phát huy khả năng sáng tạo, khả năng tranh biện và làm việc nhóm. Đặc biệt là con có cơ hội tham gia và đạt giải kỳ thi ROBOTHON cấp thành phố và quốc gia năm 2020, tổ chức vào tháng 12/2020.
 • Công cụ học tập: HS được học thực hành trên những mẫu robot kỹ thuật hiện đại được thiết kế dành riêng cho Khoa học thực hành robot như Robot Mindstorms Education, NXT của Lego theo học liệu bản quyền của Công ty CP DTT Eduspec.
 • Địa điểm học:……………………………………………………………………………..

2.2. Môn học Robot Photon:

 • Môn học dành cho các bé yêu thích lập trình và robot, thích khám phá thế giới công nghệ thông qua hàng trăm bài học luyện tư duy theo các chủ đề rất đa dạng và hấp dẫn. Học sinh có cơ hội tham gia các trải nghiệm, kỳ thi PHOTON trong nước và quốc tế vào năm 2021.
 • Công cụ học tập: Robot giáo dục Photon với được sản xuất và nhập khẩu từ Châu Âu, với 10 loại cảm biến, 20 loại âm thanh và 22 loại thể hiện cảm xúc trên 3 loại ứng dụng. Thông qua việc trẻ tìm hiểu về câu chuyện Photon (là bạn robot ngoài hành tinh, khi du hành vũ trụ đã bị lạc đến Trái đất và bị mất trí nhớ, cần bạn nhỏ dạy lại các kỹ năng), từ đó trẻ vui thú khám phá cuộc phiêu lưu cùng robot bằng việc hoàn thành hệ thống bài tập theo lộ trình phát triển tư duy mà nhà sản xuất cung cấp, phát huy không giới hạn khả năng sáng tạo, cải thiện khả năng tư duy logic, những kiến thức cơ bản của lập trình và cả trình độ tiếng Anh của trẻ.
 • Địa điểm học tập: ………………………………………………………………………………
 1. Cách thức đăng ký học: PH vui lòng điền đầy đủ vào Phiếu thông tin đăng kí (gửi kèm theo) và nộp cho GV chủ nhiệm muộn nhất Thứ Sáu ngày 30/10/2020.
 1. Thông tin về Cuộc thi Robothon, WeCode các cấp

5.1. Chủ đề và nội dung

 • Chủ đề: “Vì một thế giới không Covid”.
 • Nội dung: Với chủ đề nóng bỏng về một đại dịch bệnh do virus Sars-Cov-2 gây nên, có sức tàn phá kinh hoàng, đã cướp đi hàng triệu sinh mạng và gây ra những tổn thất kinh tế xã hội vô cùng nặng nề cho toàn thế giới, thí sinh Robothon có nhiệm vụ sử dụng Lego Mindstorm EV3 để lắp ráp và lập trình điều khiển robot hoàn thành các thử thách trong đề thi, thí sinh Wecode có nhiệm vụ sử dụng kiến thức lập trình ngôn ngữ Scratch kết hợp với hiểu biết của mình để thiết kế sáng tạo ra sản phẩm lập trình là một đoạn phim hoạt hình, trò chơi hoặc một ứng dụng có nội dung liên quan đến chủ đề cuộc thi. Môn học mới Photon năm nay chưa tổ chức thi.

5.2. Đối tượng tham gia cuộc thi:

Học sinh đã hoàn thành chương trình môn học Robotics, Khoa học máy tính với chủ đề thi của năm 2020 do Công ty Cổ phần DTT Eduspec tổ chức và đăng ký tham dự Cuộc thi Robothon, Wecode các cấp (nếu điều kiện cho phép).

5.3. Thời gian dự kiến tổ chức:

– Cấp Thành phố:

 • Thi đấu trực tiếp tại trường ngày 6 – 12/12/2020.

Chấm thi và công bố kết quả: Ngày 12/12/2020. – Cấp Quốc gia:

 • Thí sinh nộp bài thi đạt điều kiện tham dự giải cấp Quốc gia theo đề xuất của các Thành phố về Ban Tổ chức chấm thi trực tuyến: trước ngày 18/12/2020.

– Chấm thi: dự kiến từ ngày 19- 21/12/2020.

– Công bố kết quả: dự kiến ngày 22/12/2020.

Tải đơn đăng kí tại đây: Đơn đăng kí

Tài liệu tham khảo:

 1. THÔNG TIN CUỘC THI ROBOTHON NĂM 2020 “VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG COVID” THONG TIN CUOC THI ROBOTHON _GAME VN COVID-19 FINAL

2THÔNG TIN CUỘC THI WECODE NĂM 2020 “VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG         COVID” THONG TIN CUOC THI WECODE COVID 19 FINAL

3. PHOTON LÀ GÌ? PHOTON LÀ GÌ