Giới thiệu chung về Quỹ “Vòng tay yêu thương” trường Tiểu học Trung Văn

Quỹ Vòng Tay yêu thương của trường Tiểu học Trung Văn được thành lập năm 2009 – do cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan Hương sáng lập là một Quỹ phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực: Thiện nguyện, Sự kiện có ý nghĩa đáp ứng nhu cầu của xã hội, lâu dài, có sức ảnh hưởng sâu rộng và không liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo. Cụ thể: Hỗ trợ các đối tượng HS có hoàn cảnh đặc biệt (HS khuyết tật, HS nghèo, HS mồ côi) trong nhà trường, và đỡ đầu một trường miền núi (Trường PTCS Tà Làng – Yên Châu – Sơn La).
1. Tầm nhìn
Góp phần làm nên một xã hội công bằng trong giáo dục và phát triển bền vững với sự cống hiến đầy nhiệt huyết của các thầy cô giáo. Các thày cô giáo cảu Tiểu học Trung Văn là những con người năng động, có tri thức mang trong mình một mong muốn, một mong muốn cháy bỏng muốn chia sẻ và bù đắp cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Góp một phần công sức vào việc vun đắp cho những mầm xanh của đất nước. Ban tổ chức mong muốn có thể giúp giáo viên có điều kiện tham gia các hoạt động xã hội, tăng thêm trải nghiệm, có điều kiện làm thiện nguyện còn các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã có ý thức cống hiến, sẻ chia có hiệu quả cùng cộng đồng và xã hội.
2. Sứ mệnh
Cổ vũ và giúp đỡ thế hệ trẻ hành động vì sự phát triển bền vững của xã hội. Sứ mệnh của Quỹ là cổ vũ, đào tạo, chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho các thành viên và tình nguyện viên, để biến những khát vọng và lòng nhiệt huyết thành những hành động thiết thực, có giá trị sâu sắc, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển địa phương và xã hội.
3. Mục đích/Phương hướng hoạt động
Đồng hành cùng các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, cung cấp tới các thành viên tham gia các kĩ năng và sự thực hành cần thiết để tự mình thực hiện được các công việc thiện nguyện mỗi dịp chương trình tổ chức theo đối tượng phù hợp. Xây dựng dự án kế hoạch để phát triển quỹ theo năm (2 đợt/năm)
Các hoạt động và các sự kiện tổ chức trực tiếp về các mảng: Giáo dục và đào tạo, Sức khỏe, Trẻ em, Hướng nghiệp.


4. Giá trị cốt lõi
4 giá trị cốt lõi của quỹ: Lãnh đạo bản thân, Hướng tới nền giáo dục công bằng, Sáng tạo, Thái độ đúng.
5. Các dự án đang hoạt động
ª Nhà vệ sinh cho em – học sinh trường PTCS Tà Làng – Yên Châu – Sơn La.
ª Mùa xuân yêu thương – học sinh nghèo, khuyết tật nặng, mồ côi trường TH Trung Văn
6. Dự án đang hướng tới:
– Chương trình học bổng, chương trình Xe đạp đến trường cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập vào cuối năm học – cuối tháng 5/2014.
– Chương trình “Mùa hè tình nguyện” cho Trường PTCS Tà Làng – Yên Châu – Sơn La – cuối tháng 5/2014.
7. Thông tin liên lạc
Tên đầy đủ: Quỹ vòng tay yêu thương
Email: thuygt76@gmail.com
Facebook: https://face.com/Trungvan