Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm của trường Tiểu học Trung Văn

Thực hiện kế hoạch năm học và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, ngày 14 và 20/12 Trường Tiểu học Trung Văn tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm ngoại khóa tại trang trại Vạn An và Viet Village.

Vạn An và Viet Village bao gồm những mô hình giáo dục, khu tự nhiên với nhiều trải nghiệm thú vị, bãi đất rộng lớn cho các hoạt động  hấp dẫn. Nơi đây được xem như một tổ hợp thiên nhiên– hoạt động độc đáo, vừa là không gian thỏa sức vui chơi, vừa là môi trường học tập bổ ích.

Học sinh trải nghiệm các trò chơi dân gian

Chuyến đi cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra các con có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân.

Học sinh thực hành kĩ năng phòng cháy chữa cháy

Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Các con nâng cao ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên và các nền nếp khi tham gia chương trình như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh. Đồng thời, giúp các con rèn luyện thêm các kỹ năng mềm từ  các trò chơi như làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo, sáng tạo, rèn luyện áp dụng trí thông mình trong thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động và các tình huống của các trò chơi tập thể trong chương trình.