Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG VĂN

Trường Tiểu  học Trung Văn tiền thân là trường cấp 1 Trung Văn được thành lập theo quyết định số 7/QĐ-UB ngày 24/07/1993 của Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm (sau khi tách ra từ trường Phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Trung Văn). Đến ngày 15/08/1996 trường đổi tên thành trường Tiểu học Trung Văn theo quyết định số 310/QĐ-UB của Ủy ban nhân nhân huyện Từ Liêm.

Sau khi được tách từ trường Phổ thông cơ sở cấp 1, 2 Trung Văn, trường chỉ có 8 phòng học với cơ sở vật chất cũ và còn nhiều thiếu thốn. Đến năm 2000, trường được xây dựng một khu nhà 3 tầng với 15 phòng học đảm bảo điều kiện tối thiểu cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Năm 2009 trường được nâng cấp và sửa chữa cơ sở vật chất, phòng học và các phòng chức năng với diện tích 8025m2 gồm 53 phòng (phòng học, phòng chức năng, nhà thể chất, khu hiệu bộ, nhà bếp bán trú một chiều, …) theo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia

Năm học 2010 – 2011 trường được tiếp nhận khu trường mới khang trang với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại. Nhà trường có đủ đội ngũ giáo viên có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, trách nhiệm.

Năm 2017 trường được xây dựng thêm khu nhà B  với 4 tầng hiện đại và sửa chữa khu các khu nhà còn lại, phối lại cảnh quan hiện đại với 44 phòng học đủ cơ sở vật chất khang trang và hiện đại để thầy và trò cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt.

MỤC TIÊU GIÁO DỤC

Giúp học sinh phát triển toàn diện: trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, tăng cường năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh.

Nhà trường còn chú trọng giáo dục lòng nhân ái, tăng cường ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu phát triển chung và hội nhập quốc tế.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

• Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo

+ Đã có thành tích xuất sắc năm học 2008-2009

+ Đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1993 – 2018

• Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội

+ Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2004-2005; 2005-2006; 2006-2007.

+ Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2017 – 2018

• Bằng khen của BCH đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội

+ Liên đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác đội  và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2013 – 2014; 2015-2016 và năm học 2017 – 2018.

• Bằng khen của BCH Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội

+ Công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2017 – 2018.

• Giáo viên giỏi các cấp chiếm 80%. Học sinh đạt nhiều giải cao trong các kì thi các cấp, riêng 2 năm học gần đây:

CƠ SỞ VẬT CHẤT

• Trường có diện tích 8025m2 với 50 phòng học và các phòng chức năng.
  • 100% phòng học có máy tính giáo viên và máy Projector.
  • Trang bị 60 máy tính cho 02 phòng tin học, 09 phòng Tiếng Anh kĩ thuật số.
  • Các phòng và khu vực chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị:
  • Phòng đa năng hiện đại đầy đủ thiết bị
  • Phòng đàn
  • Sân bóng rổ
  • Sân bóng đá mini đạt chuẩn
  • Thư viện tiên tiến với 18.570 đầu sách
  • Khu thể thao ngoài trời
  • Khu đồi cỏ thể thao ngoài trời
  • Khu bán trú.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

• Hiện nay tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 84, trong đó có 3 cán bộ quản lí, 63 giáo viên và 18 nhân viên.
  • Giáo viên là những thầy, cô giàu kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề, mến trẻ được cha mẹ học sinh tin yêu.

TỔ CHỨC BÁN TRÚ

• Học sinh ăn bán trú được chăm sóc và quản lí chặt chẽ giúp cho mẹ học sinh yên tâm công tác.
  • Học sinh ăn 2 bữa tại trường: bữa trưa, bữa phụ.