CHUYÊN ĐỀ: KĨ NĂNG SỐNG “QUẢN LÍ TÀI CHÍNH”

Tại trường tiểu học Trung Văn, học sinh không chỉ được học về kiến thức phổ thông như toán, tiếng Việt, ngoại ngữ mà trên hết các con còn được trang bị các kĩ năng sống để trở thành những công dân toàn cầu trong kỷ nguyên mới.

Hiểu được tầm quan trọng đấy, những năm gần đây, trường tiểu học Trung Văn chính thức đưa nội dung dạy kĩ năng sống “Quản lý tài chính” vào chương trình học dành cho học sinh lớp 4. Để các em được tiếp cận với tiền sớm, giúp trẻ thông minh hơn trong việc tính toán, cũng như áp dụng được những kiến thức môn toán vào thực tế và hình thành được những thói quen sử dụng tài chính hiệu quả ngay từ lúc bé.

Tiết học càng trở nên vui nhộn hơn khi các con được xem những đoạn phim hoạt hình ngắn về ban nhạc Cha – Ching gồm 6 thành viên đại diện cho những cách quản lý tiền khác nhau được thể hiện qua ba phần nhạc kịch sinh động. Các nhân vật ngộ nghĩnh và sống động này khuyến khích các con kết nối các câu chuyện một cách đặc biệt, giúp các con hình thành kĩ năng ra quyết định và chọn lựa thông minh về tài chính mà mỗi người cần có trong suốt cuộc đời.

Giờ học Quản lý tài chính “Vui cùng Cha-ching” kết thúc mang đến cho học sinh  những bài học ý nghĩa, giúp giáo viên và các bậc phụ huynh trang bị cho con cái kĩ năng quản lý tài chính chuyên nghiệp, hấp dẫn  phù hợp với lứa tuổi tiểu học. Qua đó, các con không chỉ biết quý trọng đồng tiền kiếm được như thế nào mà còn là cách sử dụng đồng tiền có được như thế nào cho hiệu quả.

Một số hình ảnh minh họa: