Cảm xúc buổi chào đón học sinh Lớp 1 – Ngày 5/8/2018

Ngày đầu tiên đi học là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong cuộc đời mỗi người. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường …” Mỗi khi nghe  câu hát ấy trong lòng ta lại dâng tràn những cảm xúc xao xuyến, bồi hồi về ngày đầu tiên ấy. Ngày 5/8/2018 các em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Trung Văn đã cảm nhận rõ điều đó trong buổi đầu đến trường.  Năm học này nhà trường đón 604 học sinh lớp 1 được chia đều ở 11 lớp. Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa …. để bước chân vào lớp 1. Chào đón các em là thành viên trẻ tuổi nhất trong ngôi nhà Tiểu học Trung Văn,  thầy cô sẽ dẫn bước đưa các em trên con đường học tập, giúp các em  chinh phục tri thức nhân loại.

Mọi công việc chuẩn bị cho buổi lễ đã hoàn tất

Tưng bừng, rực rỡ, rộn ràng, xen lẫn bất ngờ, ngạc nhiên … là những gì ta thấy trong buổi lễ đón học sinh lớp 1 năm nay. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, với mong muốn tạo cho các con bước khởi đầu tự tin, thân thiện các thầy cô giáo đã thiết kế một chương trình đặc biệt chào đón các con học sinh lớp 1. Cờ hoa rực rỡ, các con học sinh lớp 1 được các anh chị cả khối 5 chào đón. Đến dự với buổi lễ có cô giáo Nguyễn Thị Hương Bình – Hiệu trường trường mầm non Phùng Khoang, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Phương – Hiệu trường trường mầm non Trung Văn, Ông Lê Trung Kiên – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh toàn trường. Cô giáo Giang Thanh Thủy – Hiệu trưởng cùng hai cô giáo Nguyễn Thị Bích Hảo, Trần Thị Kim Liên – Phó Hiệu trưởng nhà trường duyên dáng trong áo dài dân tộc đón 11 lớp lần lượt diễu hành qua lễ đài.

Cô và trò lớp 1A vui mừng được Cô giáo Giang Thanh Thủy – Hiệu trưởng đón qua lễ đài

Cô  giáo Nguyễn Thị Bích Hảo – Phó Hiệu trưởng cùng cô trò  lớp 1E trong buổi lễ

Cô  giáo Trần Thị Kim Liên – Phó Hiệu trưởng cùng cô trò  lớp 1G trong buổi lễ

Lần đầu tiên các con được đi diễu hành trong sự vỗ tay chào đón của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh khối 5. Có những em mừng vui hớn hở, khuôn mặt rạng rỡ. Có những em còn bỡ ngỡ vừa đi vừa khóc nhưng vẫn giơ tay lên vẫy cờ hoa nhiệt tình. Trên khuôn mặt bầu bĩnh của em có cả giọt nước mắt còn chưa kịp lau và nụ cười rạng rỡ.Tuy là lần đầu tiên nhưng các em cũng rất có ý thức trước tập thể; các em đi theo hàng, có bạn còn biết nhắc nhở bạn bên cạnh đi nhanh cho kịp hàng. Tiếng trống, tiếng kèn, tiếng vỗ tay tạo nên một không khí náo nhiệt. Có những em sau khi đi vòng quanh sân trường đã chạy lại nắm tay cô giáo và nói: “Cô ơi, cháu thích trường này rồi đấy”.

Cô  giáo trẻ Nguyễn Thị Bích Ngọc – giáo viên chủ nhiệm lớp 1H

Thời tiết có một chút không thuận lợi, cơn mưa ập đến nhanh quá. Nhưng không sao, đã có cả một chương trình đón các con trong lớp học. Không chỉ có các con mà chính các bậc cha mẹ học sinh cũng hồi hộp không kém. Những quả bóng bay đủ màu sắc đã được các cô giáo khối 1 cẩn thận gắn ở bàn để tặng cho các con. Được nhận quà, được nhận bóng bay các con ai cũng mừng vui hớn hở. Chúc các con luôn chăm ngoan học giỏi ngày càng tiến bộ.

Niềm vui của các bạn học sinh lớp 1A khi được nhận quà

“Mỗi ngày đến trường – là một ngày vui” Đó cũng là tiêu chí mà Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đặt ra. Buổi Lễ đón học sinh lớp 1 là món quà ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng cho các em học sinh lớp 1, giúp các em vượt qua bỡ ngỡ ban đầu cùng làm quen với thầy cô và bạn bè.Lễ đón các em học sinh lớp 1 đã kết thúc nhưng những hình ảnh của buổi lễ sẽ vẫn mãi khắc sâu trong tâm hồn các em. Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi nhà mới cùng với sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo và sự chăm lo chu đáo của bố mẹ chắc chắn các em sẽ vững tin bước vào năm học mới 2018 – 2019. Chúc các con luôn mạnh khỏe, tự tin, chăm ngoan, sáng tạo và đạt nhiều thành tích cao./.

Buổi lễ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các con

Những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời