Hướng dẫn đăng ký học Toán để rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề – AMC

Kính gửi quý phụ huynh iSMART,

Không phải đứa trẻ nào cũng sở hữu trí thông minh thiên bẩm, nhưng tư duy là kỹ năng có thể học được, thậm chí thành thục nếu kiên trì rèn luyện thông qua các phương pháp khoa học, trong đó Toán học là phương pháp gần gũi và hữu hiệu.

Tiến sĩ Robert Sternberg – chuyên gia trí tuệ con người khẳng định: “Chỉ số thông minh (IQ) cao, kết quả học tập tốt hoặc tấm bằng đại học danh giá vẫn chưa đủ. Nếu như bạn không có tư duy sáng tạo thì sẽ rất khó khăn để bạn thành công”.

Học Toán để rèn tư duy giải quyết vấn đề

Làm thế nào để nuôi dưỡng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề cho con nhỏ?

Đó là câu hỏi lớn mà các chuyên gia giáo dục tìm kiếm thông qua công cụ là các đề thi Toán độc lập.

 

Mặc dù giáo dục trong nước đã có nhiều thay đổi về phương pháp giảng dạy nhưng việc học Toán vẫn còn chú trọng về kĩ năng tính toán, thuộc lòng, tập làm theo cái có sẵn. Khi đó, việc áp đặt trẻ “giải quyết vấn đề” theo mẫu (từ cách trình bày đến suy luận) có thể dẫn đến tình trạng trẻ không hiểu bản chất, ứng dụng sai kiến thức vào đời sống.

Trong khi đó, việc học còn đòi hỏi kỹ năng phân tích – xử lý thông tin, phát triển ý tưởng mới, ra quyết định chính xác để giải quyết vấn đề. Tư duy đó sẽ được dạy như thế nào?

Từng có trải nghiệm với các đề thi Toán của Hoa Kỳ, Anh, Australia, ông Kiều Huy Hòa Giám đốc iSMART Education khu vực phía Bắc cho rằng: “Thầy cô chúng ta cũng có thể học hỏi từ các đề thi này để thấy được cách dạy và ra đề thi môn Toán của các đồng nghiệp từ đất nước có nền giáo dục phát triển. Điểm đặc biệt trong bài thi Toán của Úc – AMC 2019 là thí sinh sẽ được nhận bảng phân tích kết quả cho thấy điểm mạnh, hạn chế trong kiến thức, tư duy Toán học của thí sinh”.

Đọc chi tiết tại https://ismart.edu.vn/hoc-toan-de-ren-tu-duy-giai-quyet-van-de.html

—–

Để học sinh có mùa hè bổ ích, iSMART Education đăng cai tổ chức kỳ thi Toán học Úc AMC tại Việt Nam. Trân trọng kính mời quý phụ huynh và các em học sinh đồng hành cùng kỳ thi.

Mời quý phụ huynh tham khảo thông tin chi tiết về kỳ thi tại đường link https://ismart.edu.vn/khai-pha-tiem-nang-sang-tao-voi-ky-thi-toan-hoc-uc-amc-2019.html

Ngày thi: 4/8/2019

* Địa điểm: Trường tiểu học – THCS – THPT Newton (Hà Nội)

Hoặc đăng kí theo mẫu và nộp cho nhà trường (nơi con đang theo học chương trình iSMART) kèm lệ phí thi.

* Lệ phí thi: 400.000 đồng/thí sinh.

* Ưu đãi 

CHỈ CÒN 1 TUẦN để vừa đăng ký AMC vừa nhận ngay tài khoản trải nghiệm Hệ thống học tập trực tuyến iSMART Tutoring online nâng cao.

Cụ thể:

  • Khối 2 đến 4: 1 tháng trải nghiệm Cổng thông tin học tập trực tuyến iSMART Tutoring.
  • Khối 5 đến 9: Khóa học online Pronunciation và Soft skills do iSMART và DreamLab phát triển.
  • Khối 10 đến 12: Khóa học online Pronunciation do iSMART và DreamLab phát triển.

Mọi tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ qua email này, hotline 0932 456 913 hoặc 0989 833 568 (Mr. Hải).

Kính chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng,

iSMART Education