Lễ báo công dâng Bác – Năm học 2016-2017

Một năm học nữa kết thúc, năm học 2016 – 2017 thầy và trò trường Tiểu học Trung Văn tràn ngập niềm vui và phấn khởi với bao thành tích đạt được. Buổi sáng cuối tháng 5, gió nhẹ, trời cao trong xanh, cảm xúc lâng lâng, long lanh trong từng ánh mắt của gần 164 học sinh tiêu biểu cùng hơn 80 cán bộ giáo viên, nhân viên cùng 53 phụ huynh học sinh danh dự, tất cả cùng có mặt tại Quảng trường Ba Đình dự Lễ Báo công dâng Bác.

Bắt đầu cho buổi Lễ báo công là đội nghi lễ của nhà trường tiến vào trước cửa Lăng

Đứng trước Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt đoàn báo cáo với Bác những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã phấn đấu đạt được trong năm học 2016 – 2017, hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực dạy và học để hoàn thành tâm nguyện của Người lúc sinh thời. 

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – Hiệu trưởng đọc báo cáo

Sau khi vào lăng viếng Bác, đoàn tham quan di chuyển tới khu Phủ Chủ Tịch và chụp ảnh lưu niệm. Sau đó tiếp tục thăm nhà sàn, khu di tích, tại đây, đoàn được nghe các cô chú nhân viên thuyết minh về giá trị lịch sử, văn hóa của từng di tích. 

Giáo viên và học sinh nhà trường vào thăm khu di tích
Chụp ảnh kỉ niệm tại cửa Phủ Chủ Tịch

Khi ánh nắng đã lên gay gắt cũng là lúc đoàn xe đưa thầy trò trở về trường, trên những khuôn mặt ửng hồng, đôi mắt nào cũng ánh lên niềm vui. Hẹn các em trong Lễ Báo công dâng Bác năm sau.

Hà Nội, ngày 31/5/2017