Chương trình giao lưu với đoàn cán bộ phụ trách thiếu nhi thành đoàn Viêng Chăn (Lào)

Vào lúc 8h ngày 13/10/2016, tại trường Tiểu học Trung Văn, chương trình “Giao lưu Việt – Lào” đã chính thức bắt đầu với âm nhạc hết sức sôi động và sự tham gia nhiệt tình từ rất nhiều bạn học sinh.

Tới tham dự chương trình có sự góp mặt của Chị Sanphaphon – Trưởng ban thiếu nhi Thành đoàn Viêng Chăn (Lào) cùng 20 anh chị phụ trách thiếu nhi của Thủ đô Viêng Chăn (Lào). Phía Trường đội Lê Duẩn có Tiến sĩ  Nguyễn Thứ Mười – Hiệu trưởng – phó chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội. Phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Từ Liêm có Bà Lê Thị Tuyết Lan – Chuyên viên. Bà Nguyễn Thị Lụa – Phó chủ tịch UBND phường Trung Văn. Đại diện nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – Hiệu trưởng, cô Giang Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng cùng sự có mặt của hơn 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 2000 học sinh Trường THTV. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích để Cán bộ phụ trách thiếu nhi giữa hai đất nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Đồng thời, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị của hai đất nước láng giềng anh em Việt Nam – Lào.

Mở đầu chương trình, Đội nghi lễ nhà trường đã thực hiện một buổi chào cờ đúng theo nghi thức Đội.

Tiếp theo chương trình các bạn học sinh đã giới thiệu đến cho toàn bộ khán giả những bài hát, điệu múa vô cùng đẹp mắt và sôi động. Những anh chị phụ trách thiếu nhi Lào duyên dáng cùng điệu múa Chăm pa đã thu hút các bạn học sinh cũng như các thầy, cô tham gia dưới nền nhạc là các bài hát truyền thống của đất nước Lào.

Cô Nguyễn Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và dành tặng một bức tranh “Phong cảnh hồ Gươm” do các bạn thiếu nhi của Liên đội Tiểu học Trung Văn vẽ tặng các anh chị PTTN Thành đoàn Viêng Chăn (Lào). Để đáp lại những tình cảm tốt đẹp đó, Chị Sanphaphon đại diện cho PTTN TĐ Viêng chăn cũng dành tặng nhà trường bó hoa tươi thắm và một vật kỉ niệm đặng trưng của đất nước Lào anh em.

 Kết thúc chương trình, cả hội trường như nóng lên với điệu nhảy dân vũ “Rửa tay” và “Ba lô con cóc”, các em học sinh, các thầy cô giáo như hòa mình vào giai điệu âm nhạc vô cùng sôi động.
Ngày hôm nay, tất cả mọi người đã cùng chung vui, cùng trao cho nhau những tình cảm thắm thiết qua những lời ca, tiếng hát thắm tình hữu nghị Việt – Lào. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi giữa hai đất nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi;

 Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc chúc cho mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.