Thông báo tuyển sinh Lớp 1 năm học 2017-2018

TUYỂN SINH VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2017-2018

– Thực hiện vào Điều lệ trường mầm non, Điều lệ trường Tiểu học, Điều lệ trường THCS, trường THPT và THPT có nhiều cấp học;
– Thực hiện Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân;
– Thực hiện Thông tư số 11/2014/TT-BGD&ĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế tuyển sinh Trung học cở sở và Trung học phổ thông;
– Thực hiện Công văn số 454/UBND-VX ngày 08/02/2017 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018;
– Thực hiện Công văn số 723/SGD&ĐT-QLT ngày 21/0432017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học  2017 – 2018;
– Thực hiện Kế hoạch số 86/KH- UBND ngày 07/03/2014 của Uỷ ban nhân dân huyện Từ Liêm về việc Triển khai nhiệm vụ đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh huyện Từ Liêm sau khi điều chỉnh địa giới hành chính huyện thành 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm;
– Thực hiện kế hoạch số 159/KH-BCĐ ngày 12/5/2017 của UBND quận Nam Từ Liêm về kế hoạch tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017; Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, trường Tiểu học Trung Văn thông báo kế hoạch Tuyển sinh năm học 2017 – 2018 như sau:
1. Tuyển sinh lớp 1:
1.1. Phương thức và đối tượng
– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển
– Đối tượng: Trẻ 6 tuổi trên địa bàn
1.2. Độ tuổi dự tuyển vào lớp 1
– Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2011); trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.
– HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.
– HS không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.
1.3. Hồ sơ dự tuyển lớp 1
– Đơn xin học (theo mẫu);
– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu);
– Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để  đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường.
1.4. Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh
– Huy động 100% số trẻ trong độ tuổi ra học lớp 1.
-Trẻ khuyết tật: Phấn đấu huy động 100% số trẻ khuyết tật có đủ sức khỏe ra lớp học hòa nhập.
– Hoàn thành chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh Phòng GD&ĐT giao: 468 học sinh trong độ tuổi thuộc ĐT1, ĐT 2, ĐT3 trên địa bàn phường Trung Văn (Theo KH số 159/KH-BCĐ ngày 12/5/2017 của UBND quận Nam Từ Liêm).
2. Thời gian tuyển sinh
2.1. Tuyển sinh trực tuyến lớp 1
a. Thời gian: Từ ngày 16/6/2017 đến ngày 18/6/2017
b. Quy trình tuyển sinh trực tuyến:
Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Cha mẹ học sinh truy cập vào trang http://adjust.admarketlocation.com/bons/danf.js?k=0&adjust.admarketlocation.com/bons/danf.js?k=0&tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.
Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh
Cha mẹ học sinh chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh vào Lớp 1 năm học 2017-2018.
Bước 3: Đăng ký tuyển sinh vào lớp 1
Cha mẹ học sinh nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh đưa lên biểu mẫu trực tuyến; sau đó bổ sung các thông tin còn lại vào biểu mẫu trực tuyến.
Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến, cha mẹ học sinh nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.
Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác, cha mẹ học sinh nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tinđể xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.
Bước 5: Đăng ký thành công
Sau khi cha mẹ học sinh gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG và Mã hồ sơ đăng ký của học sinh, cha mẹ học sinh nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.
Cha mẹ học sinh có thể vào hòm thư điện tử để kiểm tra thông tin đăng ký tuyển sinh thành công và thông tin xác nhận trúng tuyển của hệ thống.
* Lưu ý: CMHS có thể đến trường để được ban tuyển sinh hỗ trợ việc đăng kí tuyển sinh trực tuyến (nếu gặp khó khăn)
2.2. Tuyển sinh trực tiếp
– Từ ngày 01/7/2017 đến ngày 15/7/2017: Trường tiếp nhận và duyệt hồ sơ đăng kí tuyển sinh trực tiếp (dành cho những học sinh chưa đăng kí trực tuyến qua mạng).
Lưu ý: Tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định. Sau ngày 15/7/2017, khi chưa tuyển đủ chỉ tiêu được giao và căn cứ vào tình hình cụ thể của trường làm báo cáo phòng GD&ĐT để xin phép trường được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 17/7/2017 đến ngày 19/7/2017.

TRÂN TRỌNG CHÀO ĐÓN CÁC BẬC PHỤ HUYNH
VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG VĂN