Vũ Hoàng Bách – Học sinh tiêu biểu năm học 2018-2019

Những gương mặt trẻ thơ rạng ngời, thông minh, tự tin với những chiếc huy chương lấp lánh trên ngực ở mọi sân chơi trí tuệ là niềm tự hào, tin yêu vàonhững thế hệ tương lai của Việt Nam đầy triển vọng. Thật tuyệt vời khi ngôi trường Tiểu học Trung Văn đã có những đóng góp ấn tượng trong những niềm vui chung ấy. Bài viết này đề cập đến một trong những gương mặt tiêu biểu, đó là cậu bé Vũ Hoàng Bách – Lớp 5i (2018-2019) – Trường Tiểu học Trung Văn

1. Bỡ ngỡ trong ngày tựu Trường

Ngày 28/8/2014, cậu bé Vũ Hoàng Bách cùng các bạn nhỏ Lớp 1i rụt rè tựu Trường trước sự chào đón nồng nhiệt từ các Thầy/Cô giáo cùng toàn thể các anh/chị học sinh Trường Tiểu học Trung Văn. Thật ngỡ ngàng bởi lần đầu Cậu bé được bước đi trong không khítuyệt vời đầy mới lạ như vậy.

2. Ảnh hưởng từ những người thân yêu

Người gần gũi, quan tâm đến Hoàng Bách nhiều nhất chính là Mẹ. Với vai trò là một người mẹ, một “cô giáo ở nhà”, một người bạn thân mỗi khi Hoàng Bách cần tâm sự, Mẹ luôn bên cạnh, chỉ bảo Hoàng Bách từ lời ăn tiếng nói đến phương pháp học tập phù hợp;tư duy dưới dạng sơ đồ;cách tổng hợp, nhận xét, đánh giá nội dung sau những buổi học. Cũng nhờ Mẹ mà Hoàng Bách dần biết vượt qua áp lực, tự đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Hoàng Bách đã được tiếp cận nguồn kiến thức vô tận trực tiếp từ sách với độ khó tăng dần theo lứa tuổi nhờ sự đam mê đọc sách mà Mẹ vun đắp với thông điệp: “đọc sách, chăm chỉ là chìa khóa dẫn đến thành công”.

Bên cạnh đó, Bố của Hoàng Bách cũng luôn sát cánh bên Con, giúp con hòa đồng với mọi người xung quanh, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, cách thức tổ chức công việc, làm việc nhóm cùng một số kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Vì vậy, ngoài việc học tập, Hoàng Bách rất tích cực tham gia các hoạt động thể thao, các hoạt động cộng đồng của khu dân cư.

3. Rèn luyện tại Trường

Tại Trường Tiểu học Trung Văn, Hoàng Bách như có nguồn cảm hứng trong học tập và rèn luyện. Sự gần gũi và tận tụy của các Thầy/Cô đã giúp Con dần làm quen với môi trường kỷ luật học tập. Những khuyến khích động viên kịp thời của các Thầy/Cô khiến Con thêmtự tin.  Tất cả thành quả do Con nỗ lực đạt được trong mọi lĩnh vực đều được Thầy Cô trân trọng, các bạn trong Lớp ghi nhận. Vì vậy, kể cả không đạt kết quả cao, Bách luôn cốgắng nỗ lực hết mình và tham gia đến hết nội dung/chương trình/cuộc chơi.

Ở Trường Tiểu học Trung Văn, Hoàng Bách nói riêng, các học sinh trong Trường nói chung đều có rất nhiều sân chơi được các Thầy/Cô trực tiếp tổ chức, dàn dựng chương trình công phu, giúp các con tự tin thể hiện trước đám đông, quen với việc phối hợp làm việc nhóm. Do đó, những ngày đặc biệt trong năm như Tết, Noel, 08/03, 01/06, 20/10, 20/11,….luôn là những ngày hội của Trường mà các con luôn mong đợi, giúp các con gắn bó với Trường/Lớp, háo hức đến Trường.Trong các buổi học về chuyên môn, Hoàng Bách cùng các bạn luôn được khuyến khích tư duy phản biện, phát huy khả năng sáng tạo, kết nối kiến thức đã học vào thực tế.

Tại ngôi Trường này, Hoàng Bách cùng các bạn cũng được giao tiếp và học tập trực tiếp với giáo viên Tiếng Anh bản địa, được học Tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học, ứng dụng công nghệ bài giảng số và nội dung tương tác trong giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế (iSmart). Ngoài ra còn có Stem Robotics và các CLB hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ như Bóng đá, Bóng rổ, cầu lông, cờ vua, nhạc, họa…

Sau 5 năm học tập tại Trường Tiểu học Trung Văn, Hoàng Bách thấy tự tin không chỉ từ vốn kiến thức khá rộng so với lứa tuổi mà còn rất tự tin thể hiện trước đám đông một các tự nhiên, hòa nhập với môi trường mới nhanh mặc dù Con vẫn còn rất “trẻ con” ở tuổi 11.

  1. Thành tích cá nhân

Dưới sự dìu dắt của Thầy/Cô Trường Tiểu học Trung Văn cùng với sự đồng hành của gia đình, Hoàng Bách luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện để có được những thành tích cụ thể trong 5 năm tiểu học như sau:

MỘT VÀI HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ HS VŨ HOÀNG BÁCH – LỚP 5I

HOÀNG BÁCH CÙNG CÔ GIÁO GIANG THANH THỦY – HIỆU TRƯỞNG NHẬN GIẢI NHÌ QUỐC GIA TOEFL Challenge NĂM HỌC 2017-2018

HOÀNG BÁCH NHẬN GIẢI NHẤT – TẠI LỄ TỔNG KẾT GIẢI OLYMPIC TIẾNG ANH TH THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  1. Ước mơ về ngày mai tươi sáng:

Khi được hỏi có đặt mục tiêu gì trong thời điểm hiện tại và có ước mơ gì trong tương lai, Hoàng Bách cười và nói: “Con muốn tiếp tục được học tập tại một ngôi trường cấp 2 luôn có sự yêu thương, chia sẻ như ở trường Tiểu học Trung Văn. Sau này,Con mong muốn được trở thành nhà phát minh, hoặc kỹ sư máy bay. Con sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ và các thầy cô đã dạy con trong những năm tháng Tiểu học. Con muốn cảm ơn và luôn nhớ đến Ban giám hiệu;các cô giáo chủ nhiệm: cô Quỳnh, cô Liên, cô Trà, cô Lan, cô Cúc; cô Hoa, cô Vui, thầy Lực, thầy Dũng, thầy Linh và các thầy cô khác của Trường Tiểu học Trung Văn.

Với niềm đam mê học tập cùng với sự cần cù chịu khó tìm hiểu kiến thức, ước mơ đó của Con không có gì quá xa vời. Có ước mơ, có niềm tin và nỗ lực thực hiện,sẽ có thành công!

Hà Nội, tháng 5/2019

Ban biên tập