Tổ chức thành công chuyên đề môn Tiếng Anh cấp Quận

Sáng ngày 23/3/2015, Phòng GD và ĐT quận Nam Từ Liêm phối hợp với trung tâm Tiếng Anh Bình Minh (BME) tổ chức “Thực tập tiết dạy chuyên đề Tiếng Anh cấp Tiểu học 2014” tại trường Tiểu học Trung Văn. Tiết dạy được thực hiện bởi và giáo viên trợ giảng cô .
Tới dự chuyên đề có:
Bà Lê Thị Tuyết Lan – Chuyên viên phòng GD quận Nam Từ Liêm
Các chuyên viên Tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ Bình Minh
Cùng với đại diện BGH và giáo viên Tiếng Anh cốt cán của các Trường Tiểu học trong địa bàn quận.
Trong những năm qua Sở GD & ĐT Hà Nội đã rất quan tâm đến bộ môn Tiếng Anh nên đã tổ chức các đợt tập huấn cũng như bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên Tiếng Anh Tiểu học trong toàn thành phố, để tất cả giáo viên đều được tiếp cận với phương pháp dạy học tích cực. Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức cho học sinh tham gia các sân chơi bổ ích như các cuộc thi Tiếng Anh qua mạng (IOE), Olympic Tiếng Anh.
Nắm được chủ trương đó, Trường Tiểu học Trung Văn đã luôn chú trọng trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy môn Tiếng Anh và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, các chuyên đề, ngày hội giao lưu nên khả năng dạy học của giáo viên ngày càng được nâng lên về chất lượng, nhà trường nhiều năm có các đạt giải Tiếng Anh qua mạng (IOE) và Olympic Tiếng Anh. Ngoài ra, những năm gần đây, Trường Tiểu học Trung Văn cũng đã liên kết với Trung tâm Tiếng Anh Bình Minh trong việc giảng dạy. Chính lẽ đó mà Trường Tiểu học Tây Sơn đã được Phòng GD&ĐT tin tưởng chọn tổ chức chuyên đề cấp quận này.
Tham gia dạy Chuyên đề có:
Cô Grace Ollerenshaw –giáo viên Trung tâm Tiếng Anh Bình Minh
Cô Trần Lưu Hoa – giáo viên Trợ giảng Trường TH Trung Văn
Sau đây là một số hình ảnh về Chuyên đề Tiếng Anh cấp quận của trường Tiểu học Trung Văn:

Quang cảnh tổ chức chuyên đề

 Cô giáo hướng dẫn học sinh khởi động tiết học qua bài hát “”

Cô Ollerenshaw đang giảng cho các con một số từ mới

Cô Ollerenshaw và cô Lưu Hoa đang hướng dân các bạn thực hành hội thoại theo nhóm và tham gia các trò chơi.Sau tiết Chuyên đề, các Giáo viên của các trường đã cùng nhau tham gia thảo luận sôi nổi về nhiệm vụ của giáo viên- giáo viên trợ giảng. Các Giáo viên cũng đã nhận được những chỉ đạo và góp ý về chuyên môn của lãnh đạo Sở và Phòng GD&ĐT. Tiết Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó giúp các Giáo viên hiểu rõ hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của mình khi là một giáo viên trợ giảng.