17:34 +07 Thứ tư, 16/01/2019

Lời giới thiệu cho các hoạt động của THTV

Thứ tư - 12/03/2014 09:06
Lời giới thiệu cho các hoạt động của THTV

Hòa vào không khí tưng bừng của cả nước, trên khắp mọi miền Tổ quốc nhà nhà nô nức đưa trẻ đến trường. Hôm nay, ngày 5/9/2013 thầy và trò trường Tiểu học Trung Văn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2013 – 2014. Một lễ khai giảng ấn tượng, gần 1400 em học sinh đội mưa đến để dự buổi lễ khai giảng. Mưa như trút nhưng trên khuôn mặt cả thầy và trò vẫn nở nụ cười hân hoan để đón trào một năm học với bao quyết tâm và hy vọng đạt nhiều thành tích của cả thầy và trò. Năm học này nhà trường có 1386 học sinh (34 lớp) gồm 9 lớp 1; 8 lớp 2; 7 lớp 3; 5 lớp 4; 5 lớp 5. Với 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

1. Trường Tiểu học Trung Văn tổ chức Khai giảng năm học 2013 - 2014

2. Trường Tiểu học Trung Văn tổ chức Trung Thu năm 2013
Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh  nhân ngày Tết Trung thu, được sự quan tâm của Ban giám hiệu, Hội cha mẹ học sinh, Liên đội trường Tiểu học Trung Văn tổ chức “Vui hội trăng rằm – Hội chợ Vòng tay yêu thương” cho 1387 học sinh trong trường với nhiều chương trình vui chơi thú vị, hấp dẫn, đầy ý nghĩa vào 18/09/2013.
Tại ngày hội, cô và trò của các khối lớp có cơ hội thể hiện tài khéo léo của mình qua phần thi bầy biện gian hàng hội chợ. Các gian hàng được trang trí bày biện rất công phu và tỉ mỉ với nhiều chủ đề khác nhau rất hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc. Mỗi khối đều có những trang trí riêng và sáng tạo cách bán hàng khác nhau. Lớp nào lớp ấy thu đồ chơi cũ còn dùng được để sắp xếp bày biện bán để gây quỹ Vòng tay yêu thương. Đây là một hoạt động nhà trường tổ chức nhằm mục đích giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em biết chia sẻ yêu thương với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt, ngoài ra nó còn có  ý nghĩa là hướng nghiệp giúp các em năng động tự tin hơn khi tham gia hoạt động nhóm.
Nhân dịp này, nhà trường có những món quà dành tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật biết vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập.
Đây là một hoạt động được trường Tiểu học Trung Văn tổ chức hàng năm, tạo môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự trở thành ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

3. Trường Tiểu học Trung Văn tổ chức vui Noel, chào đón năm mới 2014
Mùa xuân đang về trên khắp các con đường tấp nập của thành phố Hà Nội, mùa xuân cũng về trên những nụ đào chớm nở và nàng xuân cũng đến thăm ngôi trường Tiểu học Trung Văn thân yêu – nơi các thầy giáo, các em học sinh miệt mài dạy và học.
Hòa vào không khí tưng bừng của cả nước trước một mùa xuân mới đang về, thầy và trò trường Tiểu học Trung Văn tổ chức hoạt động vui Noel, chào đón năm mới.
Sau một học kì  học tập hăng say và vất vả, hôm nay các em học sinh được tham gia những hoạt động không chỉ vui tươi mà còn rất bổ ích. Ngoài mục đích mừng xuân Giáp Ngọ, chào mừng ngày lễ Noel hoạt động này còn giúp các thầy cô giáo và các em học sinh vui chơi, văn nghệ, biểu diễn thời trang sau những giờ học trên lớp.
Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, các em học sinh không chỉ được tìm hiểu truyền thống văn hóa ngày lễ Noel ở các nước phương Tây mà còn được trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh thông qua các bài hát câu chuyện và chương trình giao lưu với các bạn học sinh và giáo viên người nước ngoài.
Và chắc chắn các em không thể nào quên được màn biểu diễn thời trang vô cùng sôi động và hấp dẫn, những bộ trang phục lạ mắt, phá cách nhưng đều mang đến cho các bạn khán giả nhí một thông điệp về chủ đề môi trường một cách phong phú và đa dạng..... tất cả đều độc đáo ấn tượng thông qua màn trình diễn đầy tự tin của các người mẫu nhí, trên nền nhạc sôi động cả sân trường rộn rã hẳn lên trong tiếng reo hò cổ vũ của các em học sinh. Chương trình kết thúc với tiết mục dân vũ sôi động của tất cả gần 1400 em học sinh.
Chương trình thành công tốt đẹp, để có sự thành công đó là sự nỗ lực của tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh và đặc biệt là nhờ sự động viên, chung tay của các bác cha mẹ học sinh toàn trường.

4. Hội thi Viết chữ đẹp Giáo viên cấp trường năm học 2013 – 2014
“Nét chữ nét người” đó chính là tôn chỉ dạy – học của giáo viên trường Tiểu học Trung Văn. Mỗi năm thầy cô lại đưa một chuyến đò cập bến – một thế hệ học sinh trưởng thành hơn. Muốn vậy người giáo viên phải không ngừng học hỏi và trau dồi chuyên môn. Nét chữ của cô lại chính là một chuẩn mực, một hình mẫu với học sinh tiểu học. Chính vì vậy ngày 11/01/2014 – ngày đầu tiên của học kì II nhà trường tổ chức cuộc thi Viết chữ đẹp dành cho giáo viên toàn trường. Cuộc thi diễn ra nghiêm túc và có chất lượng. Hơn cả vẫn là cuộc thi đã góp phần phát động phong trào rèn chữ cho cả giáo viên và học sinh toàn trường. Kết thúc cuộc thi có 07 giải:
01 giải Nhất: Cô giáo Phạm Thị Thanh Hằng – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1H
02 giải Nhì:  Cô giáo Phạm Ngọc Quỳnh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1I